สปอยหนัง The Sorcerer s Apprentice ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก 2010


โชคชะตาลิขิตให้เขาเป็น”จอมเวท”
เรื่องราวความมหัศจรรย์ ความหฤหรรษ์ของเวทมนต์ เกิดขึ้นกลางใจเมืองแมนแฮตตัน ณ นครนิวยอร์ก เมื่อพ่อมดรายหนึ่ง (นิโคลัส เคจ) ตัดสินใจรับนักศึกษามหาวิทยาลัยรายหนึ่ง ที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องความลี้ลับของมนตรา เข้ามาทำความสะอาดบ้านหลังหนึ่ง เพื่อถ่ายทอดเวทย์มนต์ที่ตนมี แต่เรื่องวุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อมดปล่อยให้เด็กหนุ่มอยู่ตามลำพัง กับไม้กวาดพิเศษ ที่จู่ ๆก็กลับมามีชีวิตจิตใจเป็นของตนเองขึ้นมา

เรื่องย่อ
วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์, ผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์, และผู้กำกับ จอห์น เทอเทิลโทบ ผู้สร้าง National Treasure ทั้ง 2 ภาค ภูมิใจเสนอ The Sorcerer’s Apprentice ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก ภาพยนตร์มหากาพย์แอ็คชั่นแฟนตาซีสุดล้ำ เรื่องราวของพ่อมดมหาเวทย์ และลูกศิษย์ดวงซวยที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งตั้งแต่ครั้งโบราณกาลระหว่างธรรมะและอธรรม

บัลธาซ่า เบลค (นิโคลัส เคจ) เป็นปรมจารย์แห่งพ่อมดที่อยู่ในแมนฮัตตันยุคปัจจุบัน พยายามที่จะปกป้องเมืองนี้จากคู่อริตลอดกาลของเขา แม็กซิม ฮอวัต (อัลเฟรด โมลินา) บัลธาซ่าไม่สามารถรับมือได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงเลือก เดฟ สตัทเลอร์ (เจย์ บารูเชล) ชายหนุ่มที่ดูบ้าน ๆ แต่แฝงไปด้วยศักยภาพที่จะสามารถมาเป็นผู้ช่วยของเขาได้ เขาจึงถ่ายทอดทั้งศาสตร์และศิลป์ของการใช้เวทมนต์ต่าง ๆ กับลูกศิษย์ที่ดูไม่ค่อยจะเต็มใจของเขา คู่หูคู่แปลกต้องมาร่วมมือกันยับยั้งพลังชั่วร้างแห่งความมืด เดฟจะต้องใช้ความกล้าหาญทั้งหมดที่มีเพื่อเอาชีวิตรอดจากการฝึก, ปกป้องเมือง, และชนะใจหญิงสาวที่เขาหมายปองให้ได้ เมื่อเขากำลังจะได้เป็น ศิษย์เอกของจอมมหาเวทย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งของ นิโคลัส เคจ, เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์, และผู้กำกับ จอห์น เทอเทิลโทบ, นักแสดงนำ, ผู้อำนวยการสร้าง, และผู้กำกับ จาก National Treasure และ National Treasure: Book of Secrets และยังเป็นการร่วมงานครั้งที่ 7 ระหว่าง นิโคลัส เคจ กับ เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ตั้งแต่ The Rock, Con Air, Gone in 60 Seconds, National Treasure, National Treasure: Book of Secrets และ G-Force

ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก (อังกฤษ: The Sorcerer’s Apprentice) เป้นภาพยนตร์ในปี 2010 แนวแฟนตาซีผจญภัย โปรดิวซ์โดยเจอร์รี บรักไฮเมอร์ กำกับโดย จอน เทอร์เทลทวบและจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์พิกเจอส์ กับทีมงานของหนังเรื่อง National Treasure ภาพยนตร์มีโครงเรื่องหลวมๆ จาก ส่วนหนึ่งของหนังเรื่อง Fantasia ตอน Sorcerer’s Apprentice ซึ่งก็มาจากบทประพันธ์ในคริสต์ทศวรรษ 1890 ของพอล ดูคัส และบัลลาดของโยฮันน์ โวล์ฟกัง ฟอน เกอเธอ ในปี 1797

ภาพยนตร์มีเนื้อหาเกี่ยวกับ บัลธาซาร์ เบลก (นิโคลัส เคจ) พ่อมดในยุคใหม่ในแมนฮัตตัน ที่ต่อสู้กับอำนาจปีศาจ แมกซิส ฮอร์วัท (อัลเฟรด โมลินา) ขณะที่เขาค้นหาคนที่มีอำนาจของเมอร์ลิน ซึ่งก็คือเดฟ สตัตเลอร์ (เจย์ บารูเชล) นักเรียนฟิสิกส์ในมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก
รับชมหนังทั้งหมดได้ที่ ดูหนังออนไลน์

ผู้กำกับ: จอห์น เทอร์เทิลท็อบ
ประพันธ์ดนตรีโดย: ทรีเวอร์ ราบิน
บ็อกซ์ออฟฟิศ: 215.3 ล้าน USD
เรื่องโดย: โยฮัน ว็อล์ฟกัง ฟ็อน เกอเทอ, แมตต์ โลเปซ, ลอว์เรนซ์ คอนเนอร์, มาร์ก โรเซนธัล
นักแสดง : นิโคลัส เคจ (บาลธาซาร์ เบลค), โมนิก้า เบลุคซี่ (เวโรนิก้า), เจย์ บารูเชล, อัลเฟรด โมลินา (ฮอร์วาธ), เทเรซ่า ปาล์มเมอร์, โทบี้ คีบเบล (เดรก สโตน), โอมาร์ มิลเลอร์
สปอยหนังโดย : I WANNA TELL