เคล็ดลับ 5 ประการเก็บเงินหลักแสนได้ในหนึ่งปี


กี่ครั้งแล้วที่คุณตั้งใจจะเก็บเงินให้ได้สักก้อนแต่จนแล้วจนรอดก็เก็บเงินก้อนไม่ได้สักที หลายคนที่มีรายได้มากแต่รายจ่ายก็กลับมากเป็นเงาตามตัว คนที่มีรายได้ปานกลางหรือค่อนข้างน้อยยิ่งไม่สามารถเก็บเงินได้ เกิดคำถามว่าเมื่อไหร่หนอจะมีเงินแสนเงินล้านกับเขาบ้าง มาดูเคล็ดลับ 5 ประการที่จะทำให้เก็บเงินแสนได้ในหนึ่งปี วิธีการทั้ง 5 นี้อาจจะทำให้คุณค้นพบว่าคุณมีเงินเพิ่มขึ้นเป็นหลักแสนได้ในปลายปีนี้
1.เก็บเงินเหรียญไว้ในกล่อง
เงินเหรียญที่ได้รับมาจากการทอนเมื่อคุณซื้อของ แลกเหรียญขึ้นรถไฟฟ้าหรืออื่น ๆ ลองใช้วิธีนี้ง่ายแสนง่ายเงินทุกบาทที่เป็นเหรียญตั้งกฏกับตัวเองว่าถ้าได้รับเหรียญมาไม่ว่าจะเป็นเหรียญอะไรก็ตามจะต้องเก็บเอาไว้และไม่ใช้ เมื่อครบหนึ่งเดือนให้นำกล่องใส่เหรียญออกมานับและนำไปฝากธนาคารไว้ ไม่ว่าจะเป็นเงินจำนวนมากหรือน้อยก็ตาม คนจำนวนหนึ่งเมื่อนับเหรียญแล้วก็จะเกิดแรงบันดาลใจที่จะเก็บเหรียญให้ได้มูลค่ามากขึ้นในเดือนต่อ ๆ ไปเป็นการสร้างแรงบันดาลใจเล็ก ๆ ในการเก็บเงินเบื้องต้น
2.ตั้งเป้าหมายที่จะใช้เงิน
เป้าหมายทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะเก็บเงินได้ดีขึ้น ให้ตั้งเป้าหมายในการเก็บเงินเช่น เก็บเงินก้อนนี้ไว้เที่ยวต่างประเทศในปลายปี เก็บเงินไว้เรียนต่อ เก็บเงินไว้ซื้อสิ่งของที่อยากได้ แล้วให้ตั้งชื่อบัญชีเป็นชื่อเป้าหมายไว้ เช่นบัญชีนี้บัญชีเที่ยวต่างประเทศ บัญชีของรถยนต์คันใหม่เป็นต้น
3.ค้นสมบัติเก่ามาใช้
การจับจ่ายใช้สอยเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ของการเก็บเงิน ทั่วทั้งเมืองและตามท้องถนนเต็มไปด้วยสินค้ามากมายที่ล่อให้เราอยากซื้อและดูดเงินออกจากกระเป๋า ลองค้นดูสิ่งของและเสื้อผ้ารองเท้า กระเป๋าของใช้ต่าง ๆ ที่เคยเก็บไว้ออกมา คุณอาจพบว่ามีของมากมายที่คุณมีอยู่แล้วและไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ ให้นำของเหล่านั้นมาดัดแปลงใช้ใหม่และลองคิดมูลค่าของของชิ้นนั้นหากต้องซื้อใหม่ แล้วหักเงินในกระเป๋าจำนวนเท่ากันใส่บัญชีไว้แทนการซื้อของชิ้นใหม่
4.เลิกนิสัยไม่ดีที่เคยเป็น
หลายคนติดเที่ยว ติดรับประทานอาหารนอกบ้าน ติดการช็อปปิ้ง ซื้อของเล็กน้อยทุกวันไปจนของชิ้นใหญ่ ถ้านิสัยเหล่านี้มีผลมากและเป็นอุปสรรคคงถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเลิก
5.คบเพื่อนช่วยประหยัด
การคบเพื่อมีผลต่อการเก็บเงินถ้าคบเพื่อนปประหยัดรู้จักใช้เงินเราจะเก็บเงินได้ง่ายกว่า เพื่อนที่ใช้เงินเก่งจะชวนคุณเที่ยวและซื้อของ กินอาหารแพง ๆ ทำให้เก็บเงินได้ยาก
นิสัยการใช้เงินและเทคนิคการเก็บเงินเหล่านี้จะทำให้คุณมีเงินแสนเงินล้านได้อย่างไม่ยาก